Đường dẫn truy cập

Syria: Sẽ có biện pháp cứng rắn để trừng phạt kẻ giết hại cảnh sát


Cảnh sát Syria khiêng quan tài của các nhân viên an ninh thiệt mạng trong vụ thảm sát tại thành phố Jir al-Shughour ở tây nam nước này

Syria cam kết sẽ đáp ứng một cách cứng rắn và cương quyết trước vụ được đài truyền hình nhà nước mô tả là vụ thảm sát 120 nhân viên an ninh tại thành phố Jir al-Shughour ở tây nam nước này.

Tin loan đi hôm qua không thể được kiểm chứng bởi vì các nhà báo nước ngoài không được phép tác nghiệp ở Syria.

Các nhà hoạt động đối lập ở Syria cũng bất đồng về con số nạn nhân và gợi ý rằng đó sẽ là một cái cớ để chính phủ nước này biện minh cho một chiến dịch tấn công mới.

Bộ trưởng Nội vụ Syria Ibrahim al-Shaar tuyên bố bất cứ biện pháp đáp ứng nào cũng sẽ phù hợp với luật pháp.

Khu vực chung quanh Jir al-Shughour, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, là khu vực mới nhất tham gia cuôc nổi dậy chống chinh phủ nhằm chấm dứt 11 năm cai trị độc tài của Tổng thống Bashar al-Assad.

Một phát ngôn viên của chính phủ thừa nhận rằng lực lượng an ninh đã mất quyền kiểm soát các khu vực quanh thị trấn này.

Syria đổ lỗi cho 'các băng đảng khủng bố vũ trang' được những kẻ gây rối nước ngoài ủng hộ, về tình trạng bất ổn trong nước.

Các tổ chức cành hữu cho biết có ít nhất 1.100 người đã thiệt mạng trong chiến dịch đàn áp phong trào chống chính phủ bắt đầu hồi tháng Ba.

Trên 10.000 người đã bị bắt giam.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG