Đường dẫn truy cập

Liên Hiệp Quốc có thể sẽ ra nghị quyết lên án Syria


Người tị nạn Syria vượt biên giới sang Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 8/6/2011

Các nhà ngoại giao Liên Hiệp Quốc (LHQ) đang thảo luận một nghị quyết lên án Syria vì vụ trấn áp đẫm máu nhắm vào người biểu tình chống chính phủ, giữa lúc người tị nạn nước này đang vượt biên giới ở miền bắc Syria để vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Thủ tướng Anh David Cameron nói rằng Anh và Pháp sẽ đưa ra một dự thảo nghị quyết vào ngày hôm nay lên án 'vụ đàn áp' ở Syria.

Tuy nhiên, số phận của nghị quyết này hiện chưa được rõ bởi tuần trước Nga nói rằn họ sẽ phủ quyết nghị quyết này.

Trong khi đó, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hối thúc Syria có lập trường ‘khoan dung’ hơn đối với thường dân khi nước ông đối mặt với một làn sóng ngày càng tăng những người tị nạn Syria.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ phát biểu như vậy sau khi hơn 120 người tị nạn Syria vượt biên giới sang Thổ Nhĩ Kỳ, trước những lo ngại rằng quân đội Syria có thể thực hiện một cuộc trả thù ở quê nhà của họ.

Ông Erdogan ngày hôm nay nói rằng nước ông sẽ không đóng cửa đối với người tị nạn bỏ chạy khỏi cuộc bạo động.

Chính phủ Syria đã cáo buộc 'các băng đảng vũ trang' thực hiện 'vụ thảm sát' 120 nhân viên an ninh của ho và hứa sẽ có hành động quyết liệt.

Có tin cho hay lực lượng Syria đang củng cố các vị trí của họ ở miền bắc ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG