Đường dẫn truy cập

TT Obama hô hào cho công tác huấn nghệ để giúp dân chúng tìm được việc làm


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama thăm trường Northern Virginia Community College ở Alexandria, bang Virginia, ngày 8 tháng 6, 2011.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng kế hoạch mới về huấn nghệ sẽ giúp cho hàng vạn người có được kỹ năng cần thiết để tìm việc làm trong ngành chế tạo.

Trong diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama nói rằng chính phủ đang hợp tác với các trường đại học và khu vực tư ngõ hầu nửa triệu sinh viên của các đại học cộng đồng có thể có được những chứng chỉ cần thiết để làm việc trong ngành chế tạo.

Khi đến thăm tiểu bang Virginia hồi đầu tuần này, ông Obama nói rằng Hoa Kỳ có thể giành được thắng lợi trong tương lai bằng cách xây dựng lại khu vực chế tạo.

Tuy nhiên trong diễn văn hôm nay ông lưu ý rằng việc phục hồi kinh tế phải mất thời gian. Ông nói thêm rằng nước Mỹ không phải một sớm một chiều mà rơi tình trạng “bê bối” như ngày nay và sẽ không thể một sớm một chiều mà thoát ra được.

Thứ Hai tới đây ông Obama sẽ đến tiểu bang North Carolina để họp với các thành viên trong Hội đồng Việc Làm (Jobs Council) để bàn về việc tạo thêm công ăn việc làm, đặc biệt là trong giới trung lưu đang bị tác động mạnh bởi tình trạng yếu kém của thị trường lao động.

Trong diễn văn hàng tuần của phe Cộng hòa, Dân biểu Adam Kinzinger của tiểu bang Illinois nói rằng các chính sách của Tổng thống Obama gây cản trở cho sự tăng trưởng của việc làm.

Ông Kinzinger nói rằng đảng ông quyết tâm kiềm chế mức chi tiêu của chính phủ và giảm bớt khoản nợ quốc gia để thúc đẩy cho sự tăng trưởng của thị trường lao động.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG