Đường dẫn truy cập

Sự ủng hộ đối với Tổng thống Obama giảm sút vì vấn đề kinh tế


Cuộc thăm dò cho thấy người Mỹ không tán thành cách điều hành nền kinh tế của tổng thống với mức độ không ủng hộ là 59% và số người ủng hộ là 40%

Một cuộc thăm dò công luận mới đây ở Hoa Kỳ cho thấy Tổng thống Barack Obama đã mất đi sự ủng hộ mạnh mẽ của công chúng mà ông nhận được sau vụ hạ sát Osama bin Laden.

Cuộc thăm dò của báo The Washington Post và kênh ABC News cho thấy mức độ tán thành công việc của Tổng thống Obama đã giảm xuống còn 47%, trong khi 49% người Mỹ không hài lòng với những gì ông đang thực hiện.

Mức độ ủng hộ ông Obama đã tăng lên tới 56% sau khi bin Laden bị hạ sát trong vụ đột kích của Hoa Kỳ ở Pakistan hồi tháng trước.

Phần lớn sự thất vọng của công chúng xoay quanh hiện trạng của nền kinh tế.

Báo The Washington Post cho hay cuộc thăm dò cho thấy 'một thái độ bi quan chung ở trong nước' bởi giá xăng tăng cao, giá nhà giảm sút và tỷ lệ thất nghiệp cao đã dẫn tới những mối quan ngại mới về tốc độ phục hồi của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Cuộc thăm dò cho thấy người Mỹ không tán thành cách điều hành nền kinh tế của tổng thống Obama với mức độ không ủng hộ là 59% và số người ủng hộ là 40%.

Có khoảng 9/10 người Mỹ nói rằng nền kinh tế đang trong tình trạng tồi tệ, trong khi 57% nói rằng quá trình phục hồi thậm vẫn chưa bắt đầu và 66% nói rằng Hoa Kỳ đang đi sai hướng.

Bất chấp viễn cảnh ảm đạm này, cuộc thăm dò vẫn cho thấy ông Obama sẽ dễ dàng đánh bại gần như tất cả, ngoại trừ một đối thủ của đảng Cộng hòa nếu cuộc bầu cử năm 2012 được tổ chức ngày hôm nay.

Cuộc thăm dò cho thấy ông đang có số người ủng hộ ngang bằng với cựu thống đốc bang Massachusetts Mitt Romney, người đang tiếp tục dẫn đầu các cuộc thăm dò về số người ủng hộ ứng viên đảng Cộng hòa.

VOA Express

XS
SM
MD
LG