Đường dẫn truy cập

TT Obama tin tưởng Mỹ sẽ tránh được cuộc suy thoái thứ hai


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói ông tin tưởng rằng Hoa Kỳ sẽ không rơi trở lại vào một cuộc suy thoái nữa. Ông Obama đã nói như vậy hôm thứ Ba sau một cuộc họp tại tòa Bạch Ốc với Thủ Tướng Đức Angela Merkel đang đến thăm Hoa Kỳ.

Tổng thống Mỹ còn tỏ ý lo ngại, rằng số công ăn việc làm tại Mỹ gia tăng quá chậm. Những nhận định của ông được đưa ra tiếp sau những phúc trình kinh tế mới đây cho thấy nền kinh tế đang tạo ra quá ít việc làm, trước mắt chưa thể hạ giảm mức thất nghiệp.

Trước đó các giới chức tòa Bạch Ốc đã loan báo là ông Austan Goolsbee, một trong những cố vấn kinh tế then chốt của Tổng thống Obama sẽ rời khỏi Tòa Bạch Ốc trong vài tháng tới, và trở lại với công việc giảng dạy tại Trường Đại Học Chicago.

Tổng thống Obama gọi ông Goolsbee là một trong “những cố vấn đáng tin cậy nhất” và cũng là một người bạn thiết của ông, người đã giúp lèo lái đất nước Hoa Kỳ ra khỏi cơn khủng hoảng kinh tế tệ hại nhất từ nhiều thập niên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG