Đường dẫn truy cập

Nhiều người Mỹ không đồng ý cách TT Obama điều hành kinh tế


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói về tầm quan trọng của việc huấn luyện và chuẩn bị lực lượng lao động Mỹ để tham gia vào khu vực sản xuất trên khắp nước

Một cuộc thăm dò công luận tại Hoa Kỳ mới đây đã đem đến tin xấu cho Tổng thống Barack Obama. Đây là kết quả cuộc thăm dò mới nhất trong một loạt những cuộc thăm dò cho thấy người Mỹ không bằng lòng về cách ông Obama điều hành kinh tế.

Cuộc thăm dò của trường đại học Quinnipiac cho thấy da số người Mỹ - 58%, không đồng ý về cách thức Tổng thống điều hành kinh tế. Tỷ lệ thất nghiệp trên toàn quốc cao hơn 9%.

Các cuộc thăm dò cho thấy mức độ ủng hộ của quần chúng dành cho Tổng thống Obama sụt giảm, với 47% đồng ý với cách điều hành việc nước của ông so với 52% trong tháng trước.

Sự ủng hộ Tổng thống Obama gia tăng vào tháng 5 tiếp sau việc thủ lãnh al-Qaida Osama bin Laden bị biệt kích Mỹ giết chết trong một cuộc đột kích tại Pakistan.

Nhiều người Mỹ bày tỏ bất bình về sự tăng trưởng chậm của nền kinh tế khi họ phải vất vả kiếm việc làm hay trả các chi phí.

Cuộc thăm dò của CNN/Opinion Research được công bố hôm thứ Tư cho thấy kinh tế là vấn đề hàng đầu của người Mỹ.

Một cuộc thăm dò mới đây của Washington Post-ABC cũng thấy có sự bất bình sâu rộng trong việc Tổng thống Obama điều hành nền kinh tế với 59% không ủng hộ ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG