Đường dẫn truy cập

NATO bắt giữ 3 thủ lĩnh khủng bố Afghanistan


Cảnh sát Afghanistan khiêng vũ khí tịch thu từ các công ty an ninh tư nhân ở Herat

NATO cho hay lực lượng của họ ở Afghanistan đã bắt giữ một số thủ lĩnh của Taliban và của Mạng lưới Haqqani trong ba sự vụ riêng rẽ.

Các giới chức nói rằng các lực lượng an ninh liên quân và Afghanistan đã bắt hai thủ lĩnh cấp cao của Taliban hôm qua tại thành phố Kandahar.

Liên minh nói những nhân vật bị bắt giữ cung cấp vũ khí và tài chính cho các chiến binh Taliban, những kẻ tham gia các cuộc tấn công nhắm vào các dân thường Afghanistan cũng như các lực lượng liên quân và Afghanistan.

NATO cũng cho biết các lực lượng hỗn hợp của họ đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của Mạng lưới Haqqani ngày hôm qua tại quận Bak.

Trong khi đó, NATO cho biết một trong các quân nhân của liên minh đã tử nạn trong một vụ nổ hôm nay ở nam bộ Afghanistan.

Trong các diễn biến khác, chính phủ Afghanistan đã bắt đầu giải tán tám công ty an ninh tư nhân hoạt động tại nước này trong đó có có công ty Xe Services mà trước đây được biết tới với tên gọi Blackwater.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG