Đường dẫn truy cập

8 người thiệt mạng trong vụ phi cơ chở hàng bị rơi tại Afghanistan


Một phi cơ vận tải dân sự rơi trong vùng núi gần thủ đô Kabul làm tất cả 8 thành viên phi hành đoàn trên máy bay thiệt mạng

Các giới chức Afghanistan cho hay một phi cơ vận tải dân sự đã bị rơi trong vùng núi gần thủ đô Kabul hôm Thứ Ba làm tất cả 8 thành viên phi hành đoàn trên máy bay thiệt mạng.

Các giới chức hàng không Afghanistan nói rằng phi cơ này hoạt động cho một công ty có trụ sở ở Hoa Kỳ, chở tiếp liệu cho lực lượng của liên minh NATO từ căn cứ quân sự chính của Hoa Kỳ tại Bagram tới Kabul thì bị rơi.

NATO cho biết phi cơ vừa kể không phải là một máy bay của liên minh, và rằng các binh sĩ Afghanistan và NATO đang thực thiện một cuộc tìm kiếm và cứu hộ .

Các giới chức Afghanistan cho biết người ta tin là tất cả những người trên phi cơ này là các thường dân đều thiệt mạng. Phi cơ này tương đương với một phi cơ quân sự C-130. Các giới chức cho biết thành viên phi hành đoàn là những người nước ngoài.

Hiện chưa được biết nguyên nhân gây ra vụ máy bay rơi này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG