Đường dẫn truy cập

Nhiều công dân Đức được huấn luyện tại Afghanistan, Pakistan


Cảnh sát tuần tra trước cổng vào Ðại sứ quán Anh ở Berlin, ngày 5/10/2010

Các giới chức Đức nói rằng, một số công dân Đức đã tới Afghanistan và Pakistan để được huấn luyện trở thành các phần tử tranh đấu và nhiều người đã trở về sống tại Đức.

Thông tin vừa kể được công bố giữa lúc có tin về một cuộc tấn công bằng phi đạn tại Pakistan làm 5 công dân Đức thiệt mạng gần thị trấn Mir Ali ở Bắc Waziristan, một khu vực được có liên hệ với mạng lưới al-Qaida.

Các giới chức Pakistan nói rằng, cuộc tấn công bằng máy bay không người lái này làm thiệt mạng ít nhất 8 phần tử tranh đấu, trong đó có 5 công dân Đức.

Các giới chức Hoa Kỳ tin là một tổ hoạt động, gồm các phần tử tranh đấu Đức và Anh, đã đứng sau một âm mưu khủng bố mới đây tại nhiều thành phố Châu Âu.

Đức nói rằng, họ có bằng chứng cụ thể ít nhất đã có 70 công dân Đức được huấn luyện bán quân sự tại Pakistan và Afghanistan, và khoảng 1/3 số người vừa kể đã trở về Đức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG