Đường dẫn truy cập

Phó Thị trưởng ở miền Nam Afghanistan qua đời vì thương tích


Phó Thị trưởng ở miền Nam Afghanistan qua đời vì thương tích

Một viên phó thị trưởng ở miền nam Afghanistan qua đời vì thương tích trong vụ tấn công của các phần tử vũ trang ở Kandahar hôm thứ hai.

Giới hữu trách nói rằng phó thị trưởng Noor Ahmad Nazari từ trần tại bệnh viện trong đêm vừa qua.

Ông Nazari lên giữ chức vụ này sau khi người tiền nhiệm Azizullah Yarmal bị ám sát hồi tháng tư.

Giới hữu trách nói rằng thủ phạm của vụ tấn công là phe Taliban, những người đang tìm cách đe dọa các nhà lãnh đạo chính trị và gây bất ổn cho chính quyền trung ương.

Các giới chức Nato cho biết họ dự kiến bạo động sẽ gia tăng ở Kandahar và các quận xung quanh trong lúc binh sĩ tìm cách đan1h bật phiến quân ra khỏi khu vực này.

Trong một diễn tiến khác, Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý đứng đầu hoạt động duy trì hòa bình của Nato ở thủ đô Kabul thêm một năm, bắt đầu từ ngày 1 tháng 11. Ankara đã bắt đầu nắm quyền chỉ huy khu vực hồi tháng 11 năm 2009.

Thổ Nhĩ Kỳ là thành viên duy nhất của Nato có đa số dân chúng theo đạo Hồi. Nước này có khoảng 1.800 binh sĩ phục vụ ở Kabul.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG