Đường dẫn truy cập

IMF đồng ý cho Ai Cập vay 3 tỉ đôla


Nền kinh tế Ai Cập đã bị suy sụp vì tình hình chính trị bất định và sự sút giảm trong ngành du lịch, một lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế Ai Cập

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã đồng ý cho Ai Cập vay 3 tỉ đôla theo một chương trình 1 năm được thiết lập để ổn định và phát triển nền kinh tế nước này.

IFM phác thảo văn kiện này hôm qua, và cho biết thỏa thuận sẽ giúp kiến tạo công ăn việc làm, trợ giúp các gia đình có thu nhập thấp, đồng thời tạo một môi trường doanh nghiệp mang tính cạnh tranh hơn, tập trung vào các công ty cỡ trung và nhỏ.

Trong thời gian qua, Ai Cập đã cố gắng tìm nguồn tài trợ để bù đắp vào ngân khoản thiếu hụt lên tới 11 tỉ đôla, cho tới giữa năm tới.

Ả Rập Xê-út đã hứa trợ giúp 4 tỉ đôla trong khi Ngân hàng thế giới, Qatar và Hoa Kỳ cũng đề nghị giúp đỡ.

Nền kinh tế Ai Cập đã bị suy sụp vì tình hình chính trị bất định và sự sút giảm trong ngành du lịch, một lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế Ai Cập, sau khi xảy ra cuộc nổi dậy của quần chúng, kết thúc 30 năm cầm quyền của cựu Tổng thống Hosni Mubarak.

Theo thỏa thuận của IMF, Ai Cập sẽ phải bắt đầu trả nợ sau 3 năm.

Thỏa thuận này còn cần được ban chấp hành IMF thông qua trước khi có hiệu lực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG