Đường dẫn truy cập

Thêm một người muốn làm Tổng giám đốc IMF


Ông Stanley Fischer đã làm thủ tục ứng cử vào chức vụ Tổng giám đốc IMF

Ông Stanley Fischer, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Israel đã làm thủ tục để trở thành ứng viên cho chức vụ đứng đầu Quỹ Tiền Tệ Quốc tế IMF.

Ý định của ông Fischer có thể tạo thách thức cho bà Christine Lagarde, Bộ trưởng Tài chính Pháp, người có nhiều hy vọng nắm vị trí này.

Hôm thứ Bảy ông Fischer tuyên bố vị trí này là “cơ hội cả đời người mới có một lần.”

Trước đây ông đã từng giữ một chức cao tại IMF, và là một nhà kinh tế đã có công đưa Israel vượt thoát cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Cũng hôm thứ Bảy, ông Yuval Steinitz, Bộ trưởng Tài chính Israel tuyên bố ủng hộ ông Fischer.

Tuy nhiên, ước muốn của ông Fischer có hai trở ngại. Thứ nhất, IMF có truyền thống dành cho người châu Âu chức này. Thứ hai, IMF quy định chức này chỉ dành cho người dưới 65 tuổi, trong khi năm nay ông 67.

Hội đồng Quản trị IMF theo trông đợi sẽ loan báo số ứng viên cho chức này trước ngày 17 tháng 6, và chọn lựa chung cuộc sẽ công bố trước 30 tháng 6.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG