Đường dẫn truy cập

Đức, Pháp và Italia nhóm họp về cuộc khủng hoảng tài chính


Từ trái: Thủ tướng Ðức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Nicloas Sarkozy và Thủ tướng Italia Mario Monti tại một cuộc họp báo ở Strasbourg hôm 24/11/11

Các lãnh đạo Đức, Pháp đã gặp tân Thủ tướng Italia Mario Monti hôm Thứ Năm, và hứa sẽ thay đổi các hiệp ước của Liên hiệp châu Âu để cho phép khu vực này hội nhập hơn nữa về mặt tài chính mà họ hy vọng sẽ ngăn chặn được các vấn đề kinh tế trong tương lai giống như cuộc khủng hoảng nợ hiện tại của khu vực sử dụng đồng euro.

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Italia Mario Monti tại cuộc họp ở Strasbourg, Pháp, đều đã nói rằng họ sẽ hành động để ổn định kinh tế châu Âu và hỗ trợ đồng tiền chung euro.

Italia là nước mới nhất trong số 17 nước của khu vực sử dụng đồng euro phải đối mặt với các vấn đề kinh tế vì khoản nợ khổng lồ của chính phủ. Ông Monti, người thay thế Thủ tướng Silvio Berlusconi trước đó nói với người đồng nhiệm Pháp và Đức rằng các đảng chính trị Italia sẽ cùng hợp tác để cân bằng ngân sách vào năm 2013.

Hội nghị diễn ra sau khi có dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư lo ngại ngay cả đối với nền kinh tế mạnh nhất châu Âu. Một cuộc đấu giá trái phiếu 10 năm của Đức đã không có người mua đối với hơn 2 tỷ đôla trong số 6 tỷ đôla trái phiếu được chào bán với lãi suất 2%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG