Đường dẫn truy cập

Italia phóng thích sớm tù nhân để tiết kiệm tiền


Italia phóng thích sớm tù nhân để tiết kiệm tiền

Tân Bộ trưởng Tư pháp Italia mới công bố kế hoạch phóng thích hàng nghìn tù nhân trong tuần này nhằm giảm bớt sự chật chội trong các nhà tù và giúp tiết kiệm hàng triệu đôla cho đất nước đang gặp khó khăn về tài chính này.

Theo kế hoạch của bà Paola Severino, khoảng 3.300 tù nhân còn phải thụ án từ 18 tháng trở xuống sẽ được phóng thích khỏi nhà tù, và thụ án tù còn lại theo hình thức quản thúc tại gia.

Quyết định này dự kiến sẽ tiết kiệm cho nhà nước 480.000 đôla một tuần, giúp thúc đẩy cho nền kinh tế gặp khó khăn cũng như cân bằng ngân sách và cắt giảm chi tiêu của Italia. Việc phóng thích này cũng sẽ giúp có thêm chỗ thụ án của 68.000 tù nhân trong 206 nhà tù của Italia.

Các tù nhân không có tiền sử bạo lực ở Italia thường được tha trước thời hạn, và những ai bị kết án từ 3 năm trở xuống thường được cho quản thúc tại gia.

Năm ngoái, thủ tướng lúc đó là ông Silvio Berlusconi đã thả 4.000 tù còn phải thụ án dưới một năm, và cho phép những người này được quản thúc tại gia để thụ nốt án tù còn lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG