Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ý trình bày chính sách thắt lưng buộc bụng


Thủ tướng Mario Monti họp với các nhà lãnh đạo các chính đảng để tìm sự ủng hộ cho chính sách thắt lưng buộc bụng của ông

Thủ tướng Ý Mario Monti đã gặp lãnh đạo các chính đảng hôm thứ Bảy để tìm sự ủng hộ của họ cho chính sách thắt lưng buộc bụng của ông, trong lúc lãnh đạo châu Âu đang cố gắng đối đầu với cuộc khủng hoảng nợ.

Chính phủ Ý chưa chính thức công bố chi tiết chính sách nhưng người ta tin rằng sẽ có chỗ tăng chỗ giảm, đặc biệt là tăng thuế và tăng tuổi về hưu.

Nhiều chính khách gọi các biện pháp thắt lưng buộc bụng này là “nghiêm khắc” nhưng cần thiết, còn Thủ tướng Monty hứa sẽ cố gắng có nhiều công bằng xã hội.

Nội các Ý sẽ họp vào thứ Hai để phê chuẩn chính sách với hy vọng sẽ giúp đất nước giải quyết cuộc khủng hoảng nợ.

Hy Lạp, Ireland và Bồ Đào Nha đã rơi vào thế phải nhờ quốc tế cứu nguy trong vòng 18 tháng qua.

Mối lo nhất của lãnh đạo châu Âu bây giờ là Ý, có nền kinh tế đứng hạng 3 châu Âu, cũng có thể cần cứu nguy để khỏi vỡ nợ; trong trường hợp đó, khu vực đồng euro sẽ bị đe dọa và có thể dẫn đến một cuộc suy thoái mới trên khắp thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG