Đường dẫn truy cập

Đức: Cảnh sát đụng độ người biểu tình chống hạt nhân


Cảnh sát Ðức đang canh gát các container chứa chất thải hạt nhân, trong khi chuyến xe lửa dừng ở thị trấn Neunkirchen, Ðức

Cảnh sát miền bắc nước Đức hôm thứ Bảy dùng vòi nước giải tán đoàn biểu tình định chận đường một chuyến xe lửa chở chất thải hạt nhân từ Pháp đến.

Hàng vạn người đã tụ tập tại thị trấn Dannenberg để phản đối một cách ôn hòa.

Ban tổ chức nói số người tham gia là 23.000, đặc biệt có một số người Nhật, nạn nhân của thảm họa tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima hồi đầu năm.

Người biểu tình đã xô xát với cảnh sát gần địa điểm chứa chất thải. Tại một vài nơi, người biểu tình đã phá vỡ được hàng rào của cảnh sát để ngồi lì trên đường ray, ngăn không cho đoàn tàu đi qua. Một số người còn định đập phá đường ray.

Khoảng 20.000 cảnh sát viên đã được huy động để bảo đảm an toàn cho đoàn tàu của Pháp chở 11 container chất thải, sẽ đến địa điểm đổ rác trong vòng một hai ngày nữa.

Người biểu tình lo ngại chuyến tàu này có thể gây nguy hại cho môi trường và con người nếu gặp tai nạn.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG