Đường dẫn truy cập

Số tử vong vì nhiễm vi khuẩn E. coli tăng tại châu Âu


Một bệnh nhân nhiễm EHEC đang được điều trị tại trung tâm Y khoa Hamburg-Eppendorf - UKE ở thành phố Hamburg, miền bắc Ðức, ngày 3 tháng 6, 2011

Số tử vong do vụ bộc phát một hình thức độc hại của vi khuẩn E. coli gây ra tại châu Âu đã tăng lên 19 người hôm qua, sau khi một người nữa qua đời ở Đức vì nhiễm E. coli.

Tất cả các ca tử vong do vụ bộc phát gây ra đều xảy ra ở Đức, ngoại trừ một phụ nữ qua đời ở Thụy Điển sau khi đi thăm nước Đức.

Các giới chức y tế nói rằng khoảng 2.000 người, phần lớn là tại Đức, đã bị nhiễm khuẩn. Mười quốc gia khác ở châu Âu và Hoa Kỳ báo cáo đã có tổng cộng 90 người bị lây nhiễm, hầu như tất cả hồi gần đây đều có mặt ở miền bắc nước Đức.

Chủ tịch Hội Sức Khỏe Thận của Đức hôm qua nói với các nhà báo ở Hamburg, trung tâm phát sinh ổ dịch, rằng con số các ca nhiễm mới có vẻ đã ổn định.

Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo chống việc sử dụng bừa bãi các thuốc kháng sinh và các lại thuốc men khác. Tổ chức này hối thúc người dân hãy nhanh chóng tìm các dịch vụ trợ giúp y tế, vì vi khuẩn E. coli rất dễ lây và có thể gây ra suy thận cấp tính.

Hiện chưa xác định nguồn của vụ bộc phát vi khuẩn E. coli.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG