Đường dẫn truy cập

Có lẽ giá là nguyên nhân trong vụ E.Coli bột phát ở Đức


Có lẽ giá là nguyên nhân trong vụ E.Coli bột phát ở Đức
Có lẽ giá là nguyên nhân trong vụ E.Coli bột phát ở Đức

Các giới chức tại nước Đức cho biết họ tin là vụ bột phát của vi trùng (vi khuẩn) E.Coli làm 22 người thiệt mạng ở Đức và Thụy Điển có liên hệ tới giá do địa phương sản xuất.

Hôm Chủ nhật, người đứng đầu về nông nghiệp tại bang Lower Saxony, ông Gert Lindemann nói với báo chí rằng kết quả chắc chắn sẽ có vào thứ Hai. Ông khuyến cáo những người ở miền bắc nước Đức hãy ngưng tiêu thụ giá ngay lập tức.

Ông cho biết một công ty trong khu vực Uelzen đã đóng cửa vì có phần chắc nó là nguồn nhiễm trùng.

Sáng Chủ nhật, nhà chức trách loan báo thêm về cái chết cả 3 người nữa tại Đức, nâng con số tử vong lên 22. Ngoại trừ một phụ nữ chết tại Thụy Điển sau khi đến thăm nước Đức, tất cả số tử vong còn lại đã xảy ra trong biên giới lãnh thổ nước Đức mà thôi.

Các giới chức về y tế cho hay chừng 2 ngàn người, hầu hết là ở trong nước Đức, đã bị nhiễm trùng. 10 quốc gia châu Âu khác và Hoa Kỳ đã báo cáo 90 ca nhiễm trùng, hầu như gần hết những bệnh nhân là những người mới đây đã đến nước Đức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG