Đường dẫn truy cập

Số người chết trong vụ bộc phát vi khuẩn E.Coli tăng


Các nhà điều tra Đức đã bác bỏ chuyện vi khuẩn xuất xứ từ giá đỗ hữu cơ tự trồng, cũng như rau sống, cà chua và dưa chuột từ Tây Ban Nha

Giới hữu trách Đức cho biết số người tử vong trong vụ bùng phát vi khuẩn E.coli tồi tệ nhất ở châu Âu đã tăng lên đến ít nhất 26 người.

Các giới chức cho biết hơn 2.600 người đã ngã bệnh kể từ cuối tháng Năm vì loại vi khuẩn bí ẩn.

Gần như tất cả các nạn nhân từng sống hoặc tới thăm miền bắc nước Đức.

Giới hữu trách đã không thể tìm ra nguyên nhân gây ra vụ bùng phát.

Trái với các nghi ngờ ban đầu, các nhà điều tra Đức đã bác bỏ chuyện vi khuẩn xuất xứ từ giá đỗ hữu cơ tự trồng, cũng như rau sống, cà chua và dưa chuột từ Tây Ban Nha.

Bộ trưởng Nông nghiệp Tây Ban Nha Rosa Aguilar đã yêu cầu Đức đền bù toàn bộ thiệt hại mà các nông nhân nước bà phải gánh chịu.

Hôm qua, các nông dân Tây Ban Nha vốn bị sụt giảm doanh thu vì đợt bùng phát đã cho không khoảng 30 tấn hoa quả và rau quả cho người dân Madrid.

Sau các cuộc thảo luận sôi nổi ngày hôm qua, Cao ủy viên phụ trách nông nghiệp của EU Dacian Ciolos đã nâng khoản ứng cứu lên 306 triệu đôla để giúp các nông dân bù lại thiệt hại từ việc không bán được rau quả do cuộc khủng hoảng E.coli.

Thoạt đầu, ông đề xuất khoản hỗ trợ trị giá 220 triệu đôla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG