Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ thất vọng về Miến Điện


Bà Augn San Suu Kye

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon bày tỏ “quan tâm sâu sắc” đối với việc Miến Điện không chịu thả lãnh tụ dân chủ Aung San Suu Kyi trước cuộc bầu cử vào tháng 11.

Ông Ban nói rằng chính quyền quân nhân Miến Điện nên trả tự do cho lãnh tụ đối lập này nếu họ muốn cuộc bầu cử tháng 11 được cộng đồng quốc tế cho là khả tín. Ông nói rằng đó sẽ là tín hiệu rõ ràng nhất cho thấy chính phủ có quyết tâm tiến hành một cuộc bầu cử tự do.

Trong một bản phúc trình về tình hình nhân quyền Miến Điện, ông Ban Ki Moon cũng cho biết ông cảm thấy bất mãn trước tình trạng thiếu giao tiếp của chính phủ Miến Điện với cộng đồng quốc tế. Ông nói rằng ông thất vọng vì Miến Điện không thực hiện một cuộc thảo luận có ý nghĩa về vấn đề này.

Nhà lãnh đạo Liên hiệp quốc cũng hối thúc Miến Điện ra sức khắc phục điều mà ông gọi hậu quả của nạn bế tắc chính trị và xung đột vũ trang.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG