Đường dẫn truy cập

Miến Điện quy trách nhóm sắc tộc Kachin thực hiện vụ đặt bom ở Kachin


Chính quyền quân nhân Miến Điện quy trách tổ chức mang tên Quân đội Độc lập của người sắc tộc Kachin thực hiện vụ đặt bom chết người hôm thứ tư, khiến hai người chết và một người bị thương.

Hôm nay, truyền thông nhà nước đăng tin các “phần tử nổi dậy” Kachin đã gài bom ở phía Bắc bang Kachin.

Bài báo thống kê từ ngày 1/1 đến 14/10 có 11 đàn ông và 3 phụ nữ thiệt mạng trong các vụ đánh bom trên cả nước do những phần tử nổi dậy thực hiện. Vẫn theo bài báo, số người bị thương ghi nhận được là 52 đàn ông và 7 phụ nữ.

Nhà chức trách Miến Điện không cho hơn 200 ngôi làng trong các khu vực sắc tộc tham gia cuộc bầu cử vào ngày 7/11 tới đây, viện dẫn lý do rằng tình hình ở những nơi đó không có lợi cho một cuộc bầu cử tự do và công bằng.

Các ngôi làng này thuộc các bang của người sắc tộc thiểu số Kachin, Kayah, Kayin, Mon, và Shan, địa bàn của các tổ chức nổi dậy có võ trang.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG