Đường dẫn truy cập

Miến Điện: Đảng Đoàn kết Phát triển Liên hiệp cam kết thực thi dân chủ


Thành viên của Đảng Đoàn kết Phát triển Liên hiệp (Union Solidarity and Development Party) phát truyền đơn cổ động cho cuộc tổng tuyển cử ngày 7 tháng 11, trong cuộc vận động tranh cử của đảng này tại Rangoon, Miến Ðiện, ngày 9 tháng 10, 2010

Đảng chính trị do chính quyền quân nhân Miến Điện hậu thuẫn cam kết thực thi dân chủ đa đảng và theo đuổi kinh tế thị trường.

Ông Htay Oo, người đứng đầu Đảng Đoàn kết Phát triển Liên hiệp (Union Solidarity and Development Party), đã xuất hiện trong chương trình phát thanh phát hình dài 15 phút trên đài phát thanh và đài truyền hình nhà nước hồi tối thứ Sáu trước cuộc bầu cử vào ngày 7 tháng 11. Ông nói rằng đảng ông sẽ bảo đảm quyền tự tôn giáo và theo đuổi điều gọi là “chính sách đối ngoại độc lập và chủ động.”

Đây là cuộc bầu cử đầu tiên ở Miến Điện trong 20 năm nay. Đảng Liên minh Dân chủ Toàn quốc, giờ đây đã bị cấm hoạt động, từng giành được thắng lợi áp đảo trong cuộc tổng tuyển cử năm 1990 nhưng chính quyền quân nhân không cho đảng này lên nắm quyền.

Những người chỉ trích nói rằng cuộc bầu cử tháng tới là một sự giàn dựng để khoác bộ áo dân sự lên chế độ quân nhân.

Ông Htay Oo không đề cập tới bà Aung San Suu Kyi, người đã bị chính quyền quân nhân giam cầm 15 năm trong 21 năm qua. Ông Htay Oo nói rằng đảng của ông xem “các đảng và các cá nhân đăng ký hợp pháp” là đồng sự.

XS
SM
MD
LG