Đường dẫn truy cập

Toyota bán phần hùn của họ ở Miến Điện


Toyota bán phần hùn của họ ở Miến Điện

Một chi nhánh của công ty Xe hơi Toyota đã bán phần hùn của họ trong công ty liên doanh với Miến Điện sau khi có những vụ phản đối của các tổ chức đầu tư hoạt động xã hội.

Chi nhánh mang tên Toyoya Tsusho Corp. đã bán phần hùn 20% của họ trong công ty liên doanh với chính phủ và công ty Myanmar Suzuki Motor hồi tháng 6, mặc dầu thương vụ này không được loan báo vào lúc đó.

Bốn tổ chức đầu tư có trụ sở tại Hoa Kỳ đã tìm cách vận động suốt ba năm để Toyota chấm dứt giao dịch với chế độ Miến Điện vì thành tích nhân quyền tệ hại của nước này.

Trong số bốn tổ chức vừa kể có Trillion Asset Management Corp., Domini Social Investment, Boston Common Asset Management, và Interfaith Center on Corporate Responsibility.

Hồi tháng 8 vừa qua, công ty Toyota đã cho các nhà đầu tư biết việc bán lại phần hùn này đã hoàn tất và các nhà đầu tư đã công bố thương vụ này hôm thứ Ba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG