Đường dẫn truy cập

Yemen hoan nghênh phái bộ nhân quyền Liên Hiệp Quốc


Từ tháng giêng tới nay, hàng vạn người Yemen đã xuống đường đòi chấm dứt quyền cai trị độc đoán của Tổng thống Ali Abdullah Saleh
Từ tháng giêng tới nay, hàng vạn người Yemen đã xuống đường đòi chấm dứt quyền cai trị độc đoán của Tổng thống Ali Abdullah Saleh

Yemen tỏ ý hoan nghênh phái đoàn Liên hiệp quốc tới nước này ngày hôm nay để điều tra vấn đề nhân quyền sau nhiều tháng có những vụ biểu tình chống chính phủ.

Hãng thông tấn nhà nước Yemen cho hay Bộ Nhân quyền sẽ cung cấp mọi sự trợ giúp khi các thành viên của phái đoàn gặp gỡ các giới chức chính phủ và những nhân vật chính trị khác.

Hôm thứ 6 Liên hiệp quốc cho biết phái đoàn 3 người sẽ lưu lại Yemn 10 ngày trong chuyến công tác tìm hiểu sự thật.

Phái đoàn cũng sẽ gặp gỡ các nhân vật tranh đấu cho nhân quyền cùng với những người được cho là nạn nhân của những vụ vi phạm nhân quyền và đi thăm các trung tâm y tế và nhà giam.

Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đã bày tỏ “quan tâm sâu sắc” về tình hình bị xuống cấp ở Yemen.

Từ tháng giêng tới nay, hàng vạn người trên khắp Yemen đã xuống đường đòi chấm dứt quyền cai trị độc đoán của Tổng thống Ali Abdullah Saleh.

Nhiều vụ biểu tình đã biến thành có bạo động.

Các lực lượng an ninh đã giết chết ít nhất 200 người.

Ông Saleh đang ở Ả rập Xê-út để chữa trị những thương tích mà ông bị trong vụ tấn công hồi gần đây vào dinh tổng thống.

Trong khi đó, các phe phái khác nhau, kể cả những phần tử Hồi giáo chủ chiến, đang thi nhau tranh giành quyền hành trên khắp nước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG