Đường dẫn truy cập

Đụng độ tại Yemen: 12 phiến quân và 2 binh sỹ thiệt mạng


Các vụ đụng độ hôm Chủ nhật xảy ra ở bên ngoài thành phố Zinjibar, cứ điểm của al-Qaida

Các giới chức quân sự tại Yemen cho hay 12 phiến quân al-Qaida và ít nhất 2 binh sỹ chính phủ đã chết trong các vụ đụng độ ở miền nam, nơi những phần tử nổi dậy đã mở nhiều vụ tấn công trong lúc xảy ra bất ổn chính trị tại quốc gia này.

Nhà chức trách cho hay các vụ đụng độ hôm Chủ nhật xảy ra ở bên ngoài thành phố Zinjibar, thủ phủ tỉnh Abyan, cứ điểm của al-Qaida.

Phiến quân đã chiếm được Zinjibar và một thành phố miền nam khác trong tháng Năm. Hầu hết cư dân tại Zinjibar đã bỏ chạy đến cảng Aden để lánh nạn.

Hôm thứ Năm, Bộ Quốc phòng Yemen nói rằng "quân khủng bố" đã hạ sát hai người sau khi pháo kích vào thành phố được coi là điểm nóng này.

Tuần trước các phần tử tranh đấu bạo động vũ trang cũng mở lại những vụ tấn công nhắm vào các tòa nhà của chính phủ gần thị trấn Houta ở miền nam Yemen.

Cư dân cho biết những kẻ tấn công đã chiếm giữ trong một thời gian ngắn trụ sở an ninh và các văn phòng hội đồng tỉnh tại Masameer, gần Houta, trước khi rút lui.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG