Đường dẫn truy cập

40 nghi can chủ chiến bị giết tại Yemen


Binh sĩ Yemen kiểm tra xe tại một trạm kiểm soát

Thông tấn xã nhà nước Yemen cho biết khoảng 40 phần tử tình nghi chủ chiến al-Qaida bị giết trong các cuộc đụng độ với quân đội tại tỉnh Abyan miền nam Yemen.

Thông tấn xã SABA hôm thứ Ba loan tin có 2 binh sĩ thiệt mạng trong những vụ xáo trộn vẫn tiếp tục tại Zinjibar, thủ phủ tỉnh Abyan.

Tin cho biết quân đội sẽ tiếp tục truy lùng những phần tử khủng bố cho đến khi tiêu diệt hết những phần tử này trong tỉnh.

Quân đội tiến hành một loạt các cuộc không kích trong vùng vào cuối ngày thứ Hai, nhắm vào những nơi bị tình nghi là chỗ ẩn náu của các phần tử chủ chiến.

Sáng sớm ngày thứ Hai, hàng chục ngàn người Yemen tập trung tại thủ đô Sana'a để phản đối cách thức chính phủ đối phó với một cuộc nổi dậy của người Hồi Giáo trong tỉnh Abyan.

Những người biểu tình cáo buộc chính phủ không chịu hành động đủ để chống lại các phần tử chủ chiến Hồi Giáo chiếm quyền kiểm soát một phần tỉnh này vào cuối tháng Năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG