Đường dẫn truy cập

Libya tuyên bố đại diện của ông Gadhafi đã mở thảo luận với Hoa Kỳ


Xe thiết giáp của binh sĩ của ông Gadhafi bị hư vì oanh kích được bỏ nằm bên ngoài làng al-Qawalish

Phát ngôn viên của ông Moammar Gadhafi nói rằng các đại diện của chính phủ ông đã mở các cuộc thảo luận trực tiếp với các giới chức Mỹ về việc hàn gắn những quan hệ giữa hai quốc gia.

Ông Moussa Ibrahim mô tả cuộc họp hôm thứ Bảy là“bước đầu để tiến tới đối thoại.” Ông nói chính phủ Libya sẽ “hoan nghênh bất cứ bước tiến nào thêm nữa.”

Hãng thông tấn AP trưng dẫn lời một giới chức bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xác nhận là cuộc thảo luận đã diễn ra. Nhưng giới chức này nói là cuộc họp chỉ là để đưa ra thông điệp rằng ông Gadhafi cần phải từ bỏ quyền bính, và rằng không có cuộc họp nào khác được hoạch định.

Các giới chức Libya trước đây có nói là chính phủ Tripoli đã tiến hành các cuộc thảo luận với phe nổi dậy chống chính phủ có căn cứ tại Benghazi, nhưng các giới chức thuộc Hội Đồng chuyển Tiếp Quốc Gia đối lập đã bác bỏ lời tuyên bố đó.

Vào tháng Sáu, ông Ibrahim, phát ngôn viên của ông Gadahfi nói rằng ông Gadhafi sẽ không xét tới một sáng kiến hòa bình nào trong đó đòi ông phải từ bỏ quyền lực.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG