Đường dẫn truy cập

Taliban dọa sẽ đưa Hoa Kỳ vào 'đống tro của lịch sử'


Ðại sứ Ryan Crocker nói nếu Hoa Kỳ rời Afghanistan trước khi nhân dân nước này có thể tự bảo đảm an ninh có thể sẽ giúp Taliban quay lại

Phe Taliban hôm thứ Bảy lên án Hoa Kỳ, gọi cuộc chiến tranh do Hoa Kỳ đứng đầu tại Afghanistan là “một sự sỉ nhục vĩnh viễn cho bộ mặt của nền dân chủ phương Tây.”

Tuyên bố của Taliban cũng cảnh báo với Hoa Kỳ rằng nhân dân Afghanistan có một “sức đề kháng bất tận trong cuộc chiến tranh này” và cuối cùng Taliban sẽ vùi Hoa Kỳ vào “đống tro của lịch sử.”

Tuyên bố đưa ra vào lúc Hoa Kỳ chuẩn bị kỷ niệm 10 năm vụ 11 tháng 9, tố giác Hoa Kỳ dùng cuộc chiến tranh này làm chiêu bài để tiêu diệt những người Hồi giáo vô tội.

Tân đại sứ Mỹ tại Afghanistan, ông Ryan Crocker nói với VOA Hoa Kỳ sẽ không bỏ rơi Afghanistan, vì đó là điều không thể chấp nhận.

Ông cho biết nếu Hoa Kỳ rời Afghanistan trước khi nhân dân nước này có thể tự bảo đảm an ninh có thể sẽ giúp Taliban quay lại.

Ông còn nói một nước Afghanistan an ninh và một nước Pakistan ổn định sẽ tránh trở thành những nơi trú ẩn an toàn cho các nhóm khủng bố, gây tai hại cho Hoa Kỳ giống như vụ 11 tháng 9.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG