Đường dẫn truy cập

Máy bay không người lái bị nghi là của Mỹ giết chết 3 người ở Pakistan


Máy bay không người lái của Mỹ

Hôm Chủ nhật, một máy bay không người lái bị nghi là của Mỹ đã giết chết ít nhất 3 người trong khu vực bộ tộc bất ổn Bắc Waziristan của Pakistan.

Các giới chức tình báo Pakistan cho hay 2 phi đạn bắn đi từ một máy bay không người lái đã đánh trúng một khu doanh trại của các phần tử chủ chiến gần thủ phủ Miran Shah.

Miran Shah, tọa lạc dọc theo biên giới với Afghanistan, được biết là nơi ẩn trốn cho al-Qaida và các phần tử chủ chiến có liên hệ với Taliban.

Vụ tấn công diễn ra trong lúc thế giới đang cử hành lễ tưởng niệm năm thứ 10 các vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 nhắm vào Hoa Kỳ.

Các giới chức Mỹ không chính thức công nhận việc sử dụng máy bay không người lái ở bên trong lãnh thổ Pakistan, nhưng trong vòng riêng tư đã xác nhận với nhiều cơ quan tin tức về sự hiện diện của máy bay không người lái. Giới lãnh đạo Pakistan lên án các vụ oanh kích bằng máy bay không người lái như một sự vi phạm chủ quyền quốc gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG