Đường dẫn truy cập

Lực lượng NATO, Afghanistan hạ sát một đồng minh then chốt của al-Qaida


Lực lượng NATO ở Afghanistan

Các lực lượng NATO và Afghanistan đã hạ sát một người từng bị giam tại nhà giam Vịnh Guantanamo ở Cuba và trở thành một đồng minh then chốt của al-Qaida sau khi trở về Afghanistan.

Một thông cáo của liên minh cho hay Sabar Lal bị giết chết trong một cuộc hành quân tối thứ Sáu trong tỉnh Nangarhar ở miền đông Afghanistan.

Thông cáo mô tả Sabar Lal là một thủ lãnh phiến quân, phụ trách các vụ tấn công và tài trợ cho các hoạt động của phiến quân trong tỉnh Kunar của Afghanistan.

Thông cáo nói thêm rằng ông này tiếp xúc với các thành viên hàng đầu của al-Qaida ở Kunar và ở Pakistan và cũng có liên hệ với phe Taliban.

NATO cho hay một số người bị nghi là phiến quân đã bị bắt trong cuộc hành quân tối thứ Sáu.

Trong một diễn tiến riêng rẽ, NATO cho biết các lực lượng liên minh và Afghanistan đã hạ sát một số phiến quân trong cuộc hành quân hộm qua trong tỉnh Balkh ở miền bắc Afghanistan. Một người phụ nữ cũng thiệt mạng trong vụ đột kích này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG