Đường dẫn truy cập

Taliban dọa bắt cóc để giải thoát gia đình Osama bin Laden


Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Rehman Malik

Pakistan cảnh báo các phần tử Taliban người Pakistan định bắt cóc các viên chức cao cấp của Pakistan để đổi lấy việc trả tự do cho thân nhân Osama bin Laden.

Ba người vợ và một số người con của lãnh tụ al-Qaida bị Pakistan cầm giữ kể từ khi lực lượng đặc biệt Mỹ giết bin Laden vào ngày 2 tháng 5 tại thị trấn Abbottabad.

Bộ trưởng Nội vụ Rehman Malik hôm thứ Sáu cho biết Taliban có kế hoạch bắt cóc các giới chức cao cấp Pakistan và sử dụng những người này để thương lượng trả tự do cho thân nhân bin Laden. Ông không đưa ra chi tiết về âm mưu này.

Một ủy ban Pakistan điều tra về vụ đột kích của Mỹ nói thân nhân của Osama bin Laden không thể rời khỏi Pakistan mà không có sự đồng ý của nước này.

Trước đây, các giới chức Pakistan nói các bà vợ, một người Yemen và hai người Ả Rập Saudi, sẽ bị trục xuất về nguyên quán.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG