Đường dẫn truy cập

HRW: Lực lượng an ninh Syria được lệnh bắn người biểu tình


Hôm 8/7, các nhà hoạt động nói có ít nhất 13 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình trên toàn quốc.
Hôm 8/7, các nhà hoạt động nói có ít nhất 13 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình trên toàn quốc.

Một tổ chức nhân quyền ở Mỹ nói rằng các viên chỉ huy Syria ra lệnh cho lực lượng an ninh nổ súng vào người biểu tình để giải tán họ.

Hôm nay Human Rights Watch nói rằng những vụ việc liên quan tới việc bắn đạn thật vào người biểu tình đã được mô tả bởi 8 binh sĩ và 4 giới chức của các cơ quan an ninh đã đào tị từ khi các cuộc biểu tình bùng ra hồi tháng 3.

Tổ chức nhân quyền này cho hay những người đào tị thuật lại những tình huống mà thoạt đầu họ được thượng cấp cho biết là họ sẽ chiến đấu chống lại các phần tử hiếu chiến. Thay vào đó họ đã đối mặt với những người biểu tình không vũ trang, nhưng các viên chỉ huy vẫn ra lệnh cho họ nổ súng.

Human Rights Watch cho biết, trong các cuộc phỏng vấn những người đào tị, một số người nói rằng thượng cấp của họ đe dọa sẽ bắn những người nào không tuân lệnh nổ súng vào người biểu tình.

Hôm qua, các nhân vật tranh đấu cho hay ít nhất 13 người bị sát hại trong những cuộc biểu tình trên cả nước chống lại Tổng thống Bashar al-Assad. Họ nói rằng ít nhất 6 người thiệt mạng tại khu Damair ở ngoại ô thủ đô Damascus khi lực lượng an ninh bắn vào người biểu tình.

Chính phủ Syria nói rằng “các băng đảng vũ trang” đã gây ra một số cái chết.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG