Đường dẫn truy cập

Chính phủ Syria muốn đối thoại với phe đối lập


Cuộc đối thoại về cải cách chính trị nhằm đáp ứng với các cuộc biểu tình từ mấy tháng qua chống lại cách cai trị độc đoán của Tổng thống Bashar al-Assad

Phó Tổng thống Syria, ông Farouk al-Sharaa, đã khai mạc cuộc đối thoại về cải cách chính trị để đáp ứng với các cuộc biểu tình từ mấy tháng qua, chống lại cách cai trị độc đoán của Tổng thống Bashar al-Assad.

Phó Tổng thống al-Sharaa nói hôm Chủ nhật rằng ông hy vọng hai ngày đối thoại ở Damascus sẽ giúp Syria “chuyển sang chế độ dân chủ đa nguyên, trong đó mọi công dân đều vui hưởng sự bình đẳng.”

Chính Tổng thống Assad đã đưa đề nghị mở cuộc đối thoại này hồi tháng trước nhằm xoa dịu phe chống đối muốn chấm dứt chế độ cai trị của gia đình ông từ 40 năm qua.

Một số nhà hoạt động đã tham gia đối thoại hôm Chủ nhật nhưng phần lớn các nhân vật bất đồng chính kiến có tên tuổi đã tẩy chay để phản đối Tổng thống Assad đã đàn áp cuộc nổi dậy.

Các tổ chức nhân quyền nói lực lượng an ninh Syria đã giết chết ít nhất 1.600 thường dân biểu tình trong lúc chính quyền nói đây là hành động của bọn khủng bố và những người Hồi giáo cực đoan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG