Đường dẫn truy cập

Lực lượng Syria giết 17 người, biểu tình lớn tại Homs


Xác người trên 1 con đường đầy rác ở Homs, Syria, 15/12/2011

Các nhà hoạt động nói lực lượng an ninh Syria giết chết ít nhất 17 người trong ngày thứ Sáu vào lúc hơn 200.000 người biểu tình chống lại chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad.

Các nhà hoạt động nói hầu hết những vụ giết hại xảy ra tại vùng sôi động Homs, nơi có rất nhiều người tụ tập để phản đối quyết định của Liên đoàn Ả Rập hoãn một hội nghị về Syria dự trù vào ngày thứ Bảy.

Các hãng tin cho biết liên đoàn hoãn cuộc họp các Bộ trưởng Ngoại giao để cho Syria có nhiều thì giờ tránh bị trừng phạt, nếu đồng ý với kế hoạch có thể giúp chấm dứt những xáo trộn.

Chính phủ Syria phản bác lại những thông tin của các nhà hoạt động, và nói là hôm thứ Sáu không có trường hợp tử vong hay vi phạm nhân quyền nào. Thông tấn xã nhà nước SANA đưa tin một cuộc biểu tình thân chính phủ diễn ra tại vùng phía tây Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG