Đường dẫn truy cập

Hàng trăm ngàn người biểu tình tại Syria, 4 người thiệt mạng


Hàng trăm ngàn người biểu tình tại Syria, 4 người thiệt mạng

Giới hoạt động ở Syria nói các lực lượng an ninh đã giết chết 4 người hôm nay, giữa lúc hơn 200.000 người biểu tình chống đối chính phủ của Tổng Thống Syria Bashar al-Assad.

Tin cho hay, ít nhất một ca tử vong xảy ra tại điểm nóng, trong khu vực thành phố Homs nơi một đám biểu tình đông đảo tụ tập để phản đối quyết định của Liên đoàn Ả Rập, hoãn lại một phiên họp khẩn về Syria, đã được ấn định vào ngày mai.

Các tổ chức truyền thông nói liên đoàn Ả Rập đã hoãn lại phiên họp các Bộ trưởng Ngoại giao, để Damascus có thêm thời gian hầu có thể tránh các biện pháp trừng phạt, bằng cách chấp thuận một kế hoạch sẽ chấm dứt vụ bất ổn.

Giới hoạt động tích cực nói những người biểu tình chống chính phủ cũng kéo nhau xuống đường tại nhiều thành phố khác, kể cả Hama. Chính phủ Syria cho biết những người ủng hộ họ cũng đi tuần hành tại một khu vực ở Tây Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG