Đường dẫn truy cập

Số tử vong tăng ở Syria trong lúc thời hạn chót sắp tới


Người Syria sống ở Thổ Nhĩ Kỳ hô khẩu hiệu chống chính phủ Syria của TT Bashar al-Assad, ngày 18 tháng 11, 2011

Các nhân vật tranh đấu cho biết các lực lượng Syria hôm nay đã giết chết ít nhất 6 người, trong lúc chính phủ đối mặt với thời hạn chót mà Liên đoàn Ả Rập đề ra để chấm dứt vụ đàn áp đối lập.

Các nhà tranh đấu cho biết những cái chết hôm nay xảy ra trong lúc lực lượng an ninh thực hiện những vụ đột kích mới ở nhiều khu vực.

Hai quân nhân đào ngũ nằm trong số những người thiệt mạng. Các nhà tranh đấu nói rằng hai người đó thiệt mạng trong vụ đụng độ với các lực lượng an ninh trong vùng Homs.

Hãng tin SANA của nhà nước cho biết nhà chức trách hôm nay lục soát “những nơi trốn núp của các nhóm khủng bố” và bắt giữ hơn 140 người “bị truy nã.”

Syria đang đối mặt với thời hạn chót là khuya hôm nay giờ địa phương để chấm dứt vụ đàn áp nếu không muốn bị trừng phạt.

Tổ chức gồm 22 nước thành viên này đã tạm thu hồi tư cách hội viên của Syria. Liên đoàn này cũng yêu cầu Syria để cho các toán thanh sát viên đến Syria để theo dõi việc thực thi kế hoạch hòa bình. Hôm qua, liên đoàn nói rằng Syria tán đồng kế hoạch này “trên nguyên tắc,” nhưng đã nộp một số điều khoản sửa đổi, nhưng họ không nói rõ là sửa đổi như thế nào. Liên đoàn Ả Rập cho hay những điều khoản đó đang được cứu xét.

Damascus đang đối mặt với áp lực quốc tế ngày càng tăng đòi họ chấm dứt vụ đàn áp mà Liên hiệp quốc nói đã gây tử vong cho hơn 3.500 người.

Hôm qua, ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton bày tỏ lo ngại là Syria có thể rơi vào nội chiến. Trong khi đó, Ngoại trưởng Anh William Hague sẽ gặp gỡ các lãnh tụ phiến quân Syria tại London vào thứ hai tuần sau. Ông Hague lên án vụ bạo động và yêu cầu Tổng thống Syria Bashar al-Assad từ chức.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG