Đường dẫn truy cập

Ủy Ban nhân quyền Liên Hiệp Quốc lên án chính phủ Syria


Những người biểu tình chống Tổng thống Syria al-Assad ở thành phố Homs cầm các biểu ngữ đòi trả tự do cho các sinh viên bị giam giữ trong các nhà tù của ông Assad

Tổng thống Bashar al-Assad đối mặt với áp lực gia tăng đòi ông chấm dứt đàn áp giới bất đồng chính kiến, trong lúc số người chết do bạo động tiếp tục gia tăng.

Ủy Ban nhân quyền Liên Hiệp Quốc hôm thứ Ba đã biểu quyết “cực lực lên án” vụ đàn áp gây chết người của Syria nhắm vào phe bất đồng chính kiến.

Nghị quyết của Liên Hiệp Quốc đòi Damascus thực hiện sáng kiến của liên đoàn Ả Rập, để cho các quan sát viên tới Syria. Liên Đoàn Ả Rập, đã khai trừ Syria, dự tính sẽ họp vào ngày thứ Năm để bàn thảo về cơn khủng hoảng của nước này.

Tổ chức Ân Xá Quốc Tế hoan nghênh kết quả cuộc biểu quyết của ủy ban nhân quyền Liên Hiệp Quốc. Tổ chức nhân quyền này đã lên án chính quyền Syria vi phạm nhân quyền.

Các nhà hoạt động nhân quyền loan báo lực lượng an ninh Syria đã giết ít nhất 12 người trên toàn quốc hôm thứ Ba, trong đó có nhiều trẻ em. Liên Hiệp Quốc nói vụ đàn áp đã gây ra trên 3.500 cái chết trong 8 tháng qua.

Vào đầu ngày, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan kêu gọi ông Assad từ chức. Ông Ergogan nói trong một diễn văn truyền được hình rằng Tổng thống Syria nên từ bỏ quyền lực vì lợi ích của chính nhân dân ông và của khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG