Đường dẫn truy cập

Syria: Ít nhất 16 người bị lực lượng an ninh giết chết


Hình ảnh từ video nghiệp dư cho thấy binh sĩ đang lôi 1 thi thể ở Damascus, Syria, 10/11/2011

Các nhà hoạt động nhân quyền nói lực lượng an ninh Syria đã giết ít nhất 16 người hôm thứ Sáu, khi họ tung ra những cuộc tấn công mới tại một số khu vực và tiếp tục bắn chết những người biểu tình chống chính phủ.

Theo nguồn tin trên, đa số những vụ chết chóc xảy ra tại vùng Daraa thuộc miền Nam.

Những người phản kháng khắp Syria đề nghị các nước hãy trục xuất đại sứ Syria khỏi nước họ. Lời kêu gọi này tiếp theo cuộc biểu quyết mới đây của Liên đoàn Ả Rập hủy bỏ tư cách thành viên của Syria.

Liên đoàn Ả Rập cũng ra tối hậu thư đòi Syria chấm dứt cuộc tàn sát và cho phép các nhóm quan sát viên tới xác minh sự tuân thủ của họ. Hôm thứ Sáu, Liên đoàn Ả Rập cho biết Syria đã đồng ý “trên nguyên tắc,” nhưng có nộp thêm nhiều điều khoản chưa được biết rõ khác, các điều khoản này đang được nghiên cứu.

Hãng tin SANA của nhà nước Syria cho biết hàng ngàn người biểu tình hôm thứ Sáu tại Damascus để bày tỏ “sự bác bỏ” quyết định nói trên của liên đoàn Ả Rập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG