Đường dẫn truy cập

Tổng thống Syria thay thế hai tỉnh trưởng tại các trung tâm biểu tình


Tổng thống Syria Bashar al-Assad

Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã thay thế 2 tỉnh trưởng ở các tỉnh đã xảy ra nhiều tháng biểu tình chống lại thời gian 12 năm cai trị của ông.

Thông tấn xã nhà nước Syria hôm nay cho hay ông Assad đã bổ nhiệm các tỉnh trưởng mới cho vùng nông thôn Damascua và tỉnh Idlib miền bắc, giáp ranh với Thổ Nhĩ Kỳ. Nguồn tin này nói chức vụ ở vùng nông thôn Damascus được giao cho ông Hussein Makhlouf và chức vụ ở Idlib được giao cho ông Yasser al-Shoufi.

Tổng thống Assad cũng đã bãi nhiệm nhiều tỉnh trưởng khác kể từ khi bùng nổ các cuộc biểu tình chống chính phủ trên khắp nước hồi tháng 2. Liên Hiệp Quốc nói việc ông Assad tiếp tục trấn át biểu tình đã làm hơn 3 ngàn người thiệt mạng.

Chính phủ Syria nói các băng đảng khủng bố đã giết hại hàng trăm nhân viên an ninh trong các vụ bạo động.

Trong vụ bạo động mới nhất, một tổ chức nhân quyền nói lực lượng chính phủ đã bắn chết 2 người ở tỉnh Hama miền trung hồi sớm hôm nay. Tổ chức Quan sát Nhân quyền có trụ sở ở Anh Quốc cho hay cư dân làng al-Madiq đã biến tang lễ hai người này thành một cuộc biểu tình chống ông Assad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG