Đường dẫn truy cập

11 người chết vì bạo động tại Syria trước cuộc họp của Liên đoàn Ả Rập


Biểu tình phản đối Tổng thống al-Assad gần thành phố Homs, Syria

Ít nhất 11 người chết trong các cuộc bạo động hôm nay tại Syria, trước khu có một cuộc họp của các đại diện của Liên đoàn Ả Rập.

Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria cho hay 9 binh sĩ bị giết chết tại khu vực Hama ở miền trung sau khi một trái rốc-két bắn trúng xe của họ.

Nhóm này nói rằng có lẽ các binh sĩ đào ngũ nay đang theo phe đối lập đã bắn trái rốc-két đó.

Các nhà tranh đấu đối lập nói rằng các lực lượng an ninh đã giết chết ít nhất 2 thường dân tại một nơi khác ở Syria trong ngày hôm nay.

Các trường hợp tử vong này xảy ra trước khi một ủy ban của Liên đoàn Ả Rập họp với Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Các đại diện của liên đoàn dự trù sẽ thảo luận về khả năng xúc tiến đối thoại giữa chính phủ Syria và các lãnh tụ đối lập.

Tổ chức Human Rights Watch muốn Liên đoàn Ả Rập yêu cầu Syria để cho các quan sát viên dân sự độc lập được theo dõi hành động của các lực lượng an ninh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG