Đường dẫn truy cập

Ít nhất 4 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình ở Syria


Biểu tình chống Tổng thống Syria al-Assad ở Hula, gần thành phố Homs

Các nhà hoạt động cho biết lực lượng an ninh và các tay súng bắn tỉa Syria đã làm ít nhất 4 người thiệt mạng hôm nay, trong khi những người biểu tình tiến hành các cuộc biểu tình khắp nước này.

Các nhà hoạt động cho hay lực lượng an ninh bắn vào người biểu tình tại các khu vực trong đó có các thành phố điểm nóng là Homs và Hama.

Trong khi đó, hãng tin Pháp nói lễ tang tưởng niệm một binh sĩ đào ngũ đã biến thành một cuộc tuần hành chống chính phủ tại thành phố Idlib ở tây bắc.

Các nhà hoạt động đối lập Syria đã thúc giục người biểu tình hôm nay tuần hành kêu gọi áp đặt 'vùng cấm bay'.

Họ lên tiếng kêu gọi trên các trang mạng xã hội, và nói rằng cần phải áp đặt vùng cấm bay để bảo vệ dân thường khỏi các cuộc tấn công của lực lượng trung thành với chính phủ.

Các nhà hoạt động cho biết ít nhất 8 người thiệt mạng hôm qua trong các cuộc đụng độ với các lực lượng an ninh Syria. Cũng hôm qua, hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad đã tuần hành tại thành phố duyên hải Latakia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG