Đường dẫn truy cập

Các tay súng Somalia bắt cóc 3 nhân viên cứu trợ


Các tay súng Somalia bắt cóc 3 nhân viên cứu trợ

Các tay súng tại miền trung Somalia đã bắt cóc 3 nhân viên cứu trợ-một phụ nữ Mỹ, một người đàn ông Đan Mạch và một người Somalia đồng nghiệp.

Bộ 3 này làm việc cho tổ chức Demining (Gỡ Mìn) của Đan Mạch và bị bắt cóc vào khoảng 3 giờ chiều, giờ địa phương, ngày thứ Ba khi trên đường tới phi trường.

Hiện không rõ ai đã thực hiện vụ bắt cóc này

Một nhân viên làm việc với toán gỡ mìn đã nói với ban Somalia Đài VOA rằng những người bị bắt đem đi nhưng bị không bị xâm hại.

Nhân viên muốn được dấu tên này nói rằng những kẻ bắt cóc đã đi về phía thị cảng Hobyo với hai trong những con tin. Hobyo được coi như một trung tâm lớn của hải tặc.

Trong tháng qua, các tay súng đã bắt cóc 4 người nước ngoài tại miền bắc Kenya và đem họ sang Somalia. Những nạn nhân bị bắt cóc gồm có hai người Tây Ban Nha làm việc cho cơ quan cứu trợ y tế Bác sĩ Không Biên Giới.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG