Đường dẫn truy cập

Kenya, Somalia kêu gọi quốc tế hỗ trợ chống lại al-Shabab


Thủ tướng Somalia Abdiweli Mohamed Ali (trái) và Thủ tướng Kenya Raila Odinga Raila Amollo Odinga cầm bảng tuyên bố chung được đưa ra sau cuộc họp ở Nairobi, Kenya

Kenya và Somalia đã kêu gọi quốc tế hỗ trợ nhiều hơn để đánh bại phe al-Shabab, phe chủ chiến có liên hệ với al-Qaida bị các nước láng giềng mô tả là một “kẻ thù chung”.

Sau cuộc gặp với Thủ tướng Kenya Raila Odinga ngày hôm nay ở Nairobi, người đồng nhiệm Somalia Abdiwelli Mohammed Ali đã đề nghị có thêm binh sĩ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hiệp Phi châu ở Somalia.

Trong một tuyên bố chung, họ cũng đề nghị được hỗ trợ “về mặt hậu cần và tài chính” cho việc kế hoạch phong tỏa thành phố cảng Kismayo, một cứ địa quan trọng và trung tâm tiếp tế của al-Shabab.

Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hiệp Phi châu có 9.500 binh sĩ đóng ở trong và xung quanh thủ đô Mogadishu, nơi họ đang hỗ trợ cho chính phủ chuyển tiếp của Somalia.

Djibouti đã cam kết sẽ điều thêm 3.000 binh sĩ cho phái bộ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG