Đường dẫn truy cập

Giao tranh ở biên giới Somali-Kenya cản trở công tác viện trợ cứu đói


Các quân nhân Kenya chuẩn bị tiếp nhiên liệu cho chiếc trực thăng tại một bãi đáp gần biên giới Kenya-Somalia

Liên hiệp quốc cho hay hoạt động quân sự gần đây dọc theo biên giới giữa Kenya với Somalia đang ngăn cản các nỗ lực viện trợ cứu đói và cản trở dân Somali chạy tới lánh nạn tại các trại tị nạn ở Kenya.

Cơ quan Tị nạn Liên hiệp quốc hôm nay cho biết tuần rồi chỉ có 100 người tị nạn Somali vào Kenya so với con số 3.400 người của tuần trước đó.

Tuần qua, Kenya điều động binh sĩ xuyên suốt đường biên giới để truy lùng các phiến quân Somalia mà Kenya cho là đã thực hiện hàng loạt các vụ bắt cóc xuyên biên giới.

Liên hiệp quốc cho hay việc tăng cường hoạt động quân sự khiến thường dân hoang mang và có phần chắc sẽ cản trở sự di chuyển của nhân viên cứu trợ cũng như hàng viện trợ nhân đạo.

Vẫn theo Liên hiệp quốc, hiện có khoảng 3,7 triệu người Somali đang cần cứu trợ lương thực khẩn cấp vì đợt hạn hán tệ hại nhất trong khu vực trong nhiều chục năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG