Đường dẫn truy cập

Pakistan có nguy cơ bị thêm lũ lụt trong tuần này


Dân làng Pakistan tìm cách vượt lũ tại Baseera, Pakistan, 24/8/2010

Giới hữu trách Pakistan đang ra sức bảo vệ cho các khu vực ở miền nam trước nguy cơ nước lũ dâng cao. Trong khi đó Liên hiệp quốc cảnh báo rằng 800 ngàn người còn đang kẹt trong các vùng bị lũ lụt phá hoại.

Các giới chức cho biết dự báo mực nước sông Indus sẽ dâng lên rất cao vào cuối tuần này gần thành phố Hyderabad của tỉnh Sindh. Các nhân viên cứu hộ ở Sindh đã chấn chỉnh lại đê điều ngày hôm qua để bảo vệ các khu vực thấp. Họ cũng di tản hàng chục ngàn cư dân ra khỏi quận Shadad Kot của tỉnh Sindh.

Người đứng đầu cơ quan US AID của Hoa Kỳ, ông Rajiv Shah, đã đến thăm các nạn nhân lũ lụt tại thành phố Sukkur hôm nay và loan báo Hoa Kỳ sẽ viện trợ thêm 50 triệu đôla cho các nỗ lực cựu trợ.

Tính đến nay Hoa Kỳ đã viện trợ khoảng 150 triệu đôla cho công tác cứu trợ lũ lụt.

Trong khi đó Chương trình Lương thực Thế giới kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp cho 40 máy bay trực thăng để phân phối hàng cứu trợ đến cho các nạn nhân tại các khu vực chỉ có thể tiếp tế được bằng máy bay.

Các giới chức Chương trình Lương thực Thế giới nói rằng gần một triệu người đang đứng trước nguy cơ chết đói và nhiễm bệnh nếu không nhận được tiếp tế cấp thiết.

Mưa mùa trút xuống sau gần một tháng đã gây ra lũ lụt, giết chết ít nhất 1.600 người, cuốn trôi đi nhiều làng xã, cơ sở hạ tầng, đất nông nghiệp.

XS
SM
MD
LG