Đường dẫn truy cập

Giới chức Pakistan họp với IMF trong lúc lụt lan tới miền Nam


Hôm thứ Hai Pakistan chuẩn bị đối phó thêm với lụt lội ở miền nam trong lúc các giới chức bắt đầu thảo luận với Quĩ Tiền tệ Quốc tế tại Washington về phương cách làm sao để tái cấu trúc lại các khoản nợ của nước này hầu đối phó hữu hiệu hơn với các trận lụt tàn phá.

Các giới chức đang lượng định lại thời hạn của chương trình cho vay 10 tỉ đô la mà Pakistan đã đồng ý năm 2008.

Trong khi đó Chương trình Lương thực Thế giới kêu gọi bố trí thêm 80 trực thăng, kể cả một số được các quốc gia khác cho mượn.

Các giới chức Liên Hiệp Quốc tại Pakistan nói rằng tình hình lụt lội từ gần một tháng nay đang trở nên nghiêm trọng hơn. Cho tới nay nước lụt đã nhận chìm khoảng 1/5 diện tích quốc gia, làm thiệt mạng chừng 1600 người và tàn phá mùa màng và gia súc.

Theo hội Chữ Thập Đỏ Quốc Tế, đây là một thảm họa với tầm cỡ không có gì có thể so sánh. Tổ chức này nói rằng với dự báo mưa mùa sẽ kéo dài thêm 1 tháng nữa thì lụt lội tại Pakistan vào lúc này có lẽ chưa lên đến đỉnh điểm của nó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG