Đường dẫn truy cập

Thêm 1 triệu người mất nhà vì lụt tại Pakistan


Liên Hiệp Quốc cho hay kể từ thứ Tư lại có thêm chừng 1 triệu người nữa phải bỏ nhà lánh nạn vì những trận lụt mới ở miền nam Pakistan.

Vào thứ Sáu các giới chức Liên Hiệp Quốc cho biết các nạn nhân mới của lụt lội đã buộc phải rời nhà trong tỉnh Sindh khi con sông Indus bị vỡ đê.

Nhà chức trách đã hạ lệnh cho cả ngàn người phải di tản khỏi thị trấn lịch sử Thatta sau khi con sông Indus bị vỡ một khúc đê gần đó, nhưng nhiều cư dân đã từ chối không chịu sơ tán.

Lụt lội đã bắt đầu từ gần một tháng nay và đã tàn phá một diện tích rộng lớn của quốc gia, bắt đầu từ khu vực núi non ở tây bắc rồi lan dần xuống vùng trọng tâm nông nghiệp ở miền nam.

Thiên tai đã gây tử vong cho chừng 1.600 người và ảnh hưởng tới gần 20 triệu người.

Hôm thứ Sáu, cơ quan quốc gia ứng phó với tai họa của Pakistan cảnh báo rằng mức tử vong vì lụt sẽ còn cao hơn nữa khi nước rút đi và số người mất tích được kiểm kê.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG