Đường dẫn truy cập

Pakistan sẽ gặp đại diện Quỹ Tiền tệ Quốc tế


Các giới chức Pakistan dự kiến sẽ bắt đầu thảo luận với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ở Washington ngày hôm nay nhằm tìm cách tái cơ cấu các khoản nợ của Pakistan nhằm đối phó tốt hơn với trận lụt lội tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.

Các giới chức sẽ đánh giá lại kỳ hạn của khoản nợ trị giá 10 tỷ đôla mà Pakistan vay hồi năm 2008.

Ba tuần lụt lội ở Pakistan đã khiến hàng triệu người lâm vào cảnh đói ăn, không nhà cửa, cũng như khiến họ bất mãn về cách thức đối phó của chính phủ đối với cuộc khủng hoảng này.

Các tổ chức thiện nguyện Hồi giáo mà một số bị nghi có liên hệ với các nhóm chiến binh đã nhanh chóng cung cấp vật phẩm cứu trợ cho người Pakistan, vốn đã bất bình về cách thức quản lý của các nhà lãnh đạo liên quan tới an ninh, nghèo đói và thiếu hụt điện thường xuyên.

Các đợt mưa mùa với lượng mưa bất thường đã gây ra lụt lội nặng nề ở Pakistan và đã nhận chìm 1/5 nước này và làm khoảng 1.600 người đã thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG