Đường dẫn truy cập

Al-Qaida kêu gọi dân chúng Pakistan nổi loạn


Lãnh tụ al-Qaida Ayman al-Zawahiri kêu gọi nhân dân Pakistan noi gương nổi loạn của những người Hồi Giáo tại Ai Cập và Tunisia

Al-Qaida thúc dục nhân dân Pakistan noi gương nổi loạn của những người Hồi Giáo tại Ai Cập và Tunisia.

Lời kêu gọi cầm súng được đưa ra trong một video dài 10 phút được đưa lên Internet hôm thứ Sáu và được công ty chống khủng bố IntelCenter kiểm tra lại. Trong video này, lãnh tụ al-Qaida Ayman al-Zawahiri nói với dân chúng Pakistan “đứng dậy đối đầu với chính phủ hối lộ và những tướng lãnh phản bội.”

Nói với người Hồi Giáo Pakistan, ông Zawahiri cho rằng chính phủ Pakistan đã “làm đổ máu người Hồi Giáo tại Afghanistan và Pakistan để đổ vào túi của những người lãnh đạo” và “sẽ không chiến đấu để bảo vệ nhân dân.”

Ông cũng nói al-Qaida sẽ không thả ông Warren Weinstein-một chuyên viên phát triển người Mỹ sống tại Pakistan bị bắt cóc-cho đến khi những đòi hỏi của al-Qaida được đáp ứng.

IntelCenter nói video này dường như được sản xuất vào tháng Hai.

Trong tháng qua, al-Qaida cũng công bố một video lên tiếng ủng hộ cuộc nổi dậy của người Syria chống lại Tổng thống Bashar al-Assad.

Trong video này ông Zawahiri kêu gọi người Hồi Giáo ở các nước láng giềng giúp đỡ phiến quân chống chính phủ Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG