Đường dẫn truy cập

Al-Qaida thừa nhận đã giết giáo chức Mỹ dạy sinh ngữ tại Yemen


Chiếc xe của giáo chức Mỹ bị bắn được kéo đi tại Taiz, Yemen, Chủ nhật, 18/3/2012

Một nhóm chủ chiến Yemen có liên hệ với al-Qaida cho hay họ đã bắn chết một giáo chức Mỹ tại Nam Yemen vì đã rao giảng Ki tô giáo.

Những phần tử chủ chiến chạy xe gắn máy đã bắn chết giáo chức trong xe hơi của ông tại thành phố Taiz ở miền nam hôm Chủ nhật. Các giới chức Yemen cho hay giáo chức này làm việc tại một học viện sinh ngữ do châu Âu điều hành. Nhà chức trách đã mở cuộc điều tra để truy lùng hung thủ.

Một giới chức bộ ngoại giao đã xác nhận tin về vụ này trong một thông cáo gửi đến đài VOA, lên án đây là một “tội ác ghê rợn” và hối thúc Yemen đưa những kẻ có trách nhiệm ra xét xử trước công lý.

Tổ chức Ansar al-Sharia có liên hệ với al-Qaida đã gửi một tin nhắn tới các ký giả làm việc tại Yemen nói họ hạ sát giáo chức người Mỹ này vì ông là một người trong phái bộ truyền đạo Ki Tô giáo. Phe Hồi giáo chủ chiến thường cáo buộc các tổ chức viện trợ và phát triển của Tây phương là tìm cách dụ dỗ tín đồ Hồi giáo bỏ đạo theo Thiên chúa.

Một phụ nữ Thụy Sỹ dạy sinh ngữ tại cảng Hodeida ở miền tây Yemen đã bị bắt cóc trong tuần qua. Hiện vẫn chưa rõ tung tích của quân khủng bố.

Phiến quân Yemen trực thuộc al-Qaida hoạt động mạnh ở miền trung và miền nam Yemen, nơi các chiến binh của họ đã chiếm được nhiều thị trấn trong tỉnh Abyan trong năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG